5 VẤN ĐỀ VỀ THỦ DÂM NAM GIỚI LUÔN MUỐN BIẾT

Lý giải những điều về thủ dâm của nam giới, nó có hại hay có lợi?

5 VẤN ĐỀ VỀ THỦ DÂM NAM GIỚI LUÔN MUỐN BIẾT

1. Thủ dâm bao nhiêu lần là hợp lý?

100

Ảnh minh họa (Sưu tầm)

Hiện tại, tất cả các quốc gia trên thế giới chưa có những thống kê nào về số lần thủ dâmnam giới hay ở nữ giới là hợp lý nhất. Nếu thủ dâm từ 1 – 2 lần/ tuần mà thấy cơ thể bình thường và không ảnh hưởng gì đến chất lượng công việc cũng như học tập là ổn. Tuy nhiên, có những trường hợp mà thủ dâm 1 lần/ tuần hoặc một tháng chỉ thủ dâm một lần mà cơ thể mệt mỏi, sa sút thì nên ngừng thủ dâm lại. Vậy thì một tuần nên thủ dâm bao nhiêu lần là đủ? Theo một số nghiên cứu cho thấy, mức độ thủ dâm được xác định dựa trên độ tuổi của nam giới: Dưới 30 tuổi thì có tần suất thủ dâm là 2 – 3 lần/ tuần; độ tuổi từ 30 – 45 tuổi thì có tần suất thủ dâm là 1 – 2 lần/ tuần; còn trên 45 tuổi thì tốt nhất là không nên thủ dâm nữa.

2. Nên bắt đầu thủ dâm ở độ tuổi nào?

Không có khuyến cáo nào về độ tuổi thủ dâm ở nam giới. Thông thường ở cả nam và nữ, bắt đầu thủ dâm trong độ tuổi từ 12 – 15 tuổi, cũng có một số trường hợp sớm hơn từ khoảng 9 – 10 tuổi, muộn hơn từ 16 – 18 tuổi.

3. Xuất tinh sớm có phải do thủ dâm không?

 

 

99

Ảnh minh họa (Sưu tầm)

Điều này phụ thuộc vào việc bạn lạm dụng thủ dâm ở mức độ như thế nào? Thủ dâm là một hành vi rất đỗi bình thường của một con người và có lợi cho sức khỏe cũng như giúp cho nam giới hiểu rõ về cơ thể để có cách kiểm soát cuộc yêu được mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, liệu xuất tinh sớm có phải do thủ dâm quá nhiều hay không? Nếu thủ dâm ở một tần suất cao trong một thời gian dài, có thể khiến cho nam giới khó đạt hưng phấn khi quan hệ và thậm chí còn gây xuất tinh sớm, đẩy nhanh quá trình xuất tinh ở nam giới. Biểu hiện của việc xuất tinh sớm có thể là vừa đưa dương vật vào âm đạo đã xuất tinh, thậm chí là vừa đưa dương vật tới cơ quan sinh dục đã xuất tinh, hay là xuất tinh khi quan hệ dưới một phút khi cả hai chưa đạt đỉnh, hưng phấn.

4. Thủ dâm có gây ra tác hại gì không?

Thủ dâm không phải là một thói quen xấu. Tuy nhiên bạn lạm dụng thủ dâm thì sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cụ thể, nếu bạn thủ dâm quá nhiều sẽ gây cho cơ thể mệt mỏi, sa sút học tập cũng như chất lượng công việc. Đặc biệt là thủ dâm nhiều một cách quá mức, đến mức nghiện trong một ngày 2 – 3 lần thì có thể gây ra các bệnh như xuất tinh sớm, liệt dương, suy thận, suy nhược cơ thể.. ; thậm chí lãnh cảm với chuyện chăn gối và có nguy cơ vô sinh rất cao.

5. Làm thế nào để cai nghiện thủ dâm?

98

Ảnh minh họa (Sưu tầm)

Thủ dâm là một thói quen lặp đi lặp lại vào một hoàn cảnh nhất định, và thói quen này hoàn toàn có thể phá vỡ khi ta loại bỏ các điều kiện thuận lợi cho thói quen đó, hoặc thay thế thói quen đó thành những thói quen khác có ích hơn. Sau đây là một số cách rất an toàn và hiệu quả, bạn có thể áp dụng: Thứ nhất, là hạn chế thời gian ở một mình trong những tâm trạng buồn chán, cô đơn. Bạn nên dành nhiều thời gian cho công việc, học tập, vui chơi với bạn bè và gia đình. Thứ hai, là cố gắng không chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, đặc biệt là cơ quan sinh dục. Thứ ba, là hạn chế tiếp xúc với những vật dụng dễ gây kích thích thủ dâm, trong trường hợp hưng phấn quá độ thì cần phải ra khỏi giường ngay lập tức. Thứ tư, là tăng cường luyện tập, tham gia các hoạt động thể thao để giảm bớt căng thẳng, stress. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua cơn thèm muốn thủ dâm. Thứ năm, là cần giảm bớt số lượng thủ dâm hàng ngày, hàng tuần, không đọc sách báo hoặc xem phim ảnh có nội dung khiêu dâm.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề thủ dâm mà nam giới luôn muốn biết. Hy vọng chúng sẽ giúp cho mọi người có cuộc sống lành mạnh và vui vẻ./.

Bài viết của tác giả Sắc Màu Cuộc Sống thuộc READVN, Vui lòng không sao chép để tránh tranh chấp bản quyền

Trả lời

Đăng nhập để có thể bình luận

Liên hệ

HOTLINE: 036 8537 229

Fanpage: READVN

Email: [email protected]

Làm việc: 8h00 - 17h00 thứ 2 - thứ 6, Buổi sáng thử 7, nghỉ các ngày lễ.