6 KHÔNG khi uống nước chanh ấm buổi sáng.

Việc uống nước chanh ấm vào mỗi buổi sáng là cách tốt nhất để chúng ta duy trì một sức khỏe khỏe mạnh nhất. Tuy nhiên thì chúng ta cũng nên có một chút lưu ý khi uống loại nước uống này. Chúng ta hãy cùng đến với 6 lưu ý khi uống nước chanh ấm vào buổi sáng.

KHÔNG

Khi uống nước chanh ấm sai cách, không nhưng nó không mang lại lợi ích gì mà thứ nước uống kì diệu này còn phản tác dụng. Chúng không những không giúp giảm cân, không hỗ trợ tiêu hóa, và không tăng cường miễn dịch mang còn khiến cho da của chúng ta xấu xí và gây nhiều bệnh tật.

1 Không pha nước chanh quá lạnh hoăc qua nóng.

Nước lạnh pha với chanh khi uống có thể gây sốc cho cơ thể. Ngược lại, pha quá nóng có thể làm cho các enzym có lợi trong chanh bị phá vỡ, không đem lại hiệu quả khi uống. Chúng ta chỉ nên pha nước chanh ấm bằng với thân nhiệt của cơ thểmới có tác dụng giảm mỡ, không ảnh hưởng đến dạ dày.

KHÔNG
Uống nước chanh ấm vào buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả

2 Không uống trực tiếp nước cốt chanh đậm đặc.

Nhiều người thường, nghĩ uống nước chanh theo cách nào cũng được. Vậy nên họ uống trực tiếp nước cốt chanh, sau đó tráng bằng nước lọc. Nhưng do chanh có hàm lượng axit rất cao nên khi uống phải pha với nước, nếu uống trực tiếp có thể làm hại dạ dày, làm tăng nguy cơ viêm loét dạ dày và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

KHÔNG
Không nên uống nước cốt chanh trực tiếp để tránh ảnh hưởng đến dạ dày

3. Không nên uống quá nhiều nước chanh.

Nước chanh dù tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng không nên uống quả nhiều nước chanh nếu không bạn sẽ phải đối mặt với chứng ợ nóng. Ngoài ra, khi pha nước chanh thì nhất định phải pha loãng, một lát chanh nguyên vỏ có thể pha với 3 – 4 cốc nước.

4. Không uống nước chanh mà không có ống hút.

Do nước chanh vốn dĩ chứa nhiều axit có thể làm hỏng men răng nếu bạn uống trực tiếp. Thậm chí có thể khiến bạn dễ bị sâu răng, hay khiến răng của bạn nhạy cảm hơn. Vì vậy bạn nên uống nước chanh bằng ống hút để bảo vệ hàm răng của mình nhé. Mỗi ngày bạn chỉ nên uống -2 cốc nước chanh. Buổi sáng nên uống nước chanh mật ong ấm để đảm bảo sức khỏe của mình.

KHÔNG
Uống nước chanh bằng ống hút để tránh các ảnh hưởng của axit trong chanh đến hàm răng của bạn

5. Không uống nước chanh khi đang đói.

Khi đói bụng, bạn không nên uống nước chanh sau khi ăn khoảng 30 phút để tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Uống nước chanh khi đang đói dễ khiến cho đường tiêu hóa bị tổn thương, đặc biệt là gây đau quặn dạ dày.

6. Không uống nước chanh khi thấy lạnh trong người.

Đối với người thiếu dương khí, lạnh trong người, hay mệt mỏi không nên uống nước chanh vì càng bị lạnh thêm, trong người mệt mỏi thêm, dễ bị cảm hàn hơn, cũng có thể dẫn đến cứng các khớp ngón tay, đau dây thần kinh. Nguyên nhân là do chất chua trong chanh thuộc âm. Chính sự dư chất chua này làm cứng các cơ, gân, viêm loét dạ dày, đại tràng.

KHÔNG
hãy uống nước chanh đúng cách để thấy được hết tác dụng của nó nhé

Bài viết thuộc READVN Vui lòng không sao chép với bất kì hình thức nào

Trả lời

Đăng nhập để có thể bình luận

Liên hệ

HOTLINE: 036 8537 229

Fanpage: READVN

Email: [email protected]

Làm việc: 8h00 - 17h00 thứ 2 - thứ 6, Buổi sáng thử 7, nghỉ các ngày lễ.