8 cách điều trị mất ngủ hiệu quả.

  Mất ngủ là một hiện tượng sinh lý tự nhiên của con người, nếu kéo dài thời gian và không chữa trị kịp thời có thể sẽ là bệnh lý. Mất ngủ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng trong công việc học tập, làm việc không hiệu quả và một số vấn đề kéo theo khác. Dưới đây là 4 biện pháp chữa trị mất ngủ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho chính bản thân mình.

cách

 Với những ai ở độ tuổi trưởng thành đều cần phải ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng để cơ thể có thể phục hồi và nạp năng lượng cho ngày mới. Vì vậy, mất ngủ sẽ gây ra những ra những phiền phức cho bản thân cũng như cho cuộc sống xung quanh của chúng ta. Nếu không chữa trị kịp thời bạn có thể bị suy nhược cơ thể hay gây ra những hậu quả nghiêm trọng về thân kinh. Sau đây là 4 biện pháp giúp bạn trị chứng mất ngủ mà không cần dùng tới thuốc ngủ.

 1. Luôn giữ giường đệm sạch sẽ, phòng ngủ thoáng mát.

  Phải luôn giữ giường đệm luôn sạch sẽ thơm mát, phòng ngủ ít đồ dùng và thoáng mát. Nếu gường đệm bẩn, có mùi hôi khó chịu sẽ làm cho bạn bị ngứa ngáy, khó chịu, khó ngủ. Và nếu trình trạng như vậy kéo dài sẽ ảnh hưởng tới đường hô hấp với một số bệnh thường gặp như: hen suyễn hay bị bệnh về da. Chính vì vậy, hãy luôn giữ vệ sinh ượng đệm, phòng ngủ để có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

 2. Tắt hết tất cả các thiết bị điện tử.

 Bản thân các thiết bị điện tử đều mang ánh sáng xanh. Theo các nghiên cứu cho thấy, ánh sáng xanh phát ra những đợt sóng ngắn gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Vì vậy, trước khi đi ngủ bạn nên tắt tất cả các thiết bị điện tử để dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

cách

 3. Không ngủ trong ngày quá nhiều.

 Theo các nhà nghiên cứu khuyến cáo, bạn chỉ nên duy trì giấc ngủ trưa từ 15 – 20 phút. Nếu ngủ trư quá nhiều hay ngủ nhiều lần trong ngày thì đến tối bạn sẽ rất khó đi vào giấc ngủ.

 4. Chọn một chiếc gối ngủ phù hợp.

  Một chiếc gối êm vừa phải, không quá cao cùng không quả thấp, sao cho khi nằm ngủ cột sống cà cổ thẳng hàng tránh mỏi cổ và cứng cổ khi ngủ dậy.

5. Tập thói quen đi ngủ đúng giờ.

Mỗi người hãy tự tạ cho mình một khung giờ nhủ nhất định và khung giờ ấy nên ngủ trước 11 giờ đêm. Việc tạo khung giờ như vậy sẽ tạo ch bạn một nhịp sinh học cho cơ thể bạn và cứ tới khung giờ đó là cơ thể của bạn sẽ có phản ứng cần nghỉ ngơi và đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng.

 6. Tập thể dục nhẹ nhàng.

 Trước giờ ngủ, bạn nên tập một vài động tác yoga nhẹ nhàng sẽ giúp cải thiện giấc ngủ của bạn. Một lưu ý nhỏ: bạn chỉ nên tập thể dục nhẹ nhàng chứ không nên dùng qua nhiều sức. Khi bạn tập thể dục quá sức vào buổi tối sẽ khiến bạn càng khó ngủ hơn vì bị kích thích và hưng phấn.

cách

 7. Tránh xa chất kích thích.

 Việc sử dụng thuốc là, trà, cafe và các chất kích thích khác sẽ khiến chứng mất ngủ của bạn ngày càng trầm trọng hơn. 

8. Uống sữa ấm.

Trong sữa chứa tryptophan giúp cho thư giãn tâm trí, cơ thể và giúp bạn ngủ ngon. Uống sữa ấm không chỉ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và nó còn hỗ trợ dưỡng da hiệ quả.

cách

 

 

Bài viết thuộc READVN Vui lòng không sao chép với bất kì hình thức nào

Trả lời

Đăng nhập để có thể bình luận

Liên hệ

HOTLINE: 036 8537 229

Fanpage: READVN

Email: [email protected]

Làm việc: 8h00 - 17h00 thứ 2 - thứ 6, Buổi sáng thử 7, nghỉ các ngày lễ.