Anh đã sống rất tốt

Anh muốn kể với em, kể cho em nghe rằng anh đã sống như thế nào sau khi đôi mình chia tay

Ngày mình chia tay là một ngày nắng đẹp, ánh nắng chan hòa ấm áp, mây trời trong xanh không gợn chút mây, anh nghe bên tai những tiếng xào xạc của gió và nghe tiếng nhịp đập tim anh trong khoảnh khắc chờ em. Và cả tiếng vụn vỡ của con tim khi em nói lời chia tay.

“ Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ ”, câu thơ ấy nào sai. Em nói lời chia tay rồi lạnh nhạt quay đi, ánh mắt yêu thương khi xưa em dành cho anh giờ không còn nữa vì giờ đây nó đã dành cho ai khác, không phải anh. Em để lại anh với trái tim vụn vỡ, để lại anh một mảnh tình đớn đau. Ngước nhìn bầu trời, hóa ra hôm nay không phải ngày nắng đẹp em nhỉ? Chỉ là hôm nay được gặp em nên đối với anh đó là ngày đẹp. Em đi rồi, tình vỡ tan, ngày cũng không còn đẹp nữa.

Anh chẳng nhớ mình đứng đó bao lâu, 1 tiếng, 2 tiếng hay nhiều hơn, anh cũng chẳng nhớ. Rồi anh về nhà bằng cách nào, anh cũng không biết. Ngày hôm đó, anh như một gã không não, thẩn thờ. Anh chỉ nhớ một điều, ngày hôm đó anh đã say, say rất say. Hết lon này rồi đến lon khác, những lon bia trong tủ lạnh yên vị bao ngày, ngay khi anh tỉnh dậy nó nằm lăn lốc xung quanh anh, nó đã bầu bạn với anh suốt cả ngày hôm đó.

Những ngày kế tiếp, anh từ chối những cuộc gặp mặt với bạn bè, anh chỉ ở nhà, anh muốn ở một mình. Thời gian này đối với anh như một màu đen tối, người anh thương là em, em là ánh sáng của anh, em đi rồi ánh sáng của anh cũng đi mất. Anh đã suy nghĩ rất nhiều, suy nghĩ về cuộc tình mình. Anh thật sự muốn biết lý do em chia tay anh, em có thể nói anh đã sai ở điểm nào, anh nhất định vì em mà sửa đồi. Anh từng có suy nghĩ như thế, anh vì em mà sẽ thay đổi chỉ mong là em đừng rời xa anh. Nhưng rồi, anh nhận ra anh chẳng hề sai ở điểm nào, anh luôn tốt với em, yêu thương, chiều chuộng em. Lý do em chia tay anh chỉ là em không còn thương anh nữa, chỉ đơn giản vậy. Khi người hết thương, mọi lý do đưa ra chỉ là bịa đặt. Khi người hết thương, có níu kéo cũng chỉ là vô ích. Và khi người hết thương, mình làm gì người ta cũng chẳng hề để ý.

Anh đã tập dần với sự thiếu vắng em trong cuộc sống của anh vào những ngày sau đó. Rất khó để quên em, ừ anh biết. Nhưng anh phải cố, phải cố quên đi em.

Ngày qua ngày, cuộc sống anh dần trở lại đúng quy đạo của nó. Anh đi làm rồi tan làm bình thường, đôi khi tụ tập cà phê cùng bạn bè cùng trò chuyện dăm đùa vài câu, thỉnh thoảng cuối tuần anh dành chút thời gian tham gia thể thao. Anh nhận ra rằng chia tay thật ra chẳng có gì cả, chỉ là một chút thoáng qua, một chút mất mát, một chút tan vỡ và một chút đau. Nhưng tất cả đều ổn cả, anh vẫn sống rất tốt khi không có em.

Ngày anh và em gặp lại nhau là ngày đẹp trời. Một sự tình cờ, hai ta gặp nhau trên phố nhỏ. Đối diện với anh, em vẫn như ngày nào, vẫn xinh đẹp dịu dàng như ánh nắng ngày xuân. Chỉ là, anh đã không còn rung động như xưa nữa, gặp lại em trong anh giờ đây còn lại là hoài niệm. Anh nở nụ cười chào hỏi em, rồi lướt qua em trên con phố đông người. Anh đã làm tốt, đúng không? Anh đã làm rất tốt. Và anh đã quên được em.

Nếu em hỏi “Anh còn thương em không? Nếu còn thương sao anh không níu kéo em?”, thì anh trả lời rằng anh thương em, thương em rất nhiều. Đã quên không có nghĩa là hết thương. Anh không xin em về bên anh vì anh biết em không thuộc về anh, anh không cố chấp níu giữ một người không thuộc về mình. Khi chia tay một ai đó, nhiều người sẽ nghĩ rằng mình không đủ tốt nhưng không, đó là một điều sai lầm. Chia tay đôi khi chính là giải thoát. Chia tay tức là đôi mình không thuộc về nhau. Tựa như chìa khóa và ổ khóa, chúng khớp với nhau thì mới mở được, còn không thì mãi mãi vô dụng. Cố chấp níu giữ một người không thuộc về mình, nó vừa đau lại vừa ngu ngốc.

Gửi em, người con gái anh từng thương, cảm ơn em đã cho anh biết hương vị tình yêu là thế nào, được bên em là điều hạnh phúc đối với anh. Và cảm ơn em đã chia tay anh để anh biết được rằng hóa ra em không thuộc về anh.

Bài viết của tác giả bonabana thuộc READVN, Vui lòng không sao chép để tránh tranh chấp bản quyền

Trả lời

Đăng nhập để có thể bình luận

Liên hệ

HOTLINE: 036 8537 229

Fanpage: READVN

Email: [email protected]

Làm việc: 8h00 - 17h00 thứ 2 - thứ 6, Buổi sáng thử 7, nghỉ các ngày lễ.