Buôn Bỏ Buồn Buông(Don’t worry be grumpy-Ajhn Brahm)

Học cách chấp nhận để biết thế nào là đủ và tập buông. Hôm nay những gì khiến bạn áp lực, nặng nề và đau khổ hãy thả trôi nó đi, chấp nhận buông nó và bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình bình yên đến lạ. Không phải là bạn không làm được mà bạn chưa thử làm mà thôi.

BUÔNG BỎ BUỒN BUÔNG

(Don’t worry be grumpy-Ajhn Brahm)

Đúng như tựa đề của quyển sách, “ Buông bỏ buồn buông” đem đến cho con người ta những giây phút tĩnh lặng. Bỏ mặc những hối hả ngoài kia, những xô bồ và gánh nặng đã đè nén tâm trí của chúng ta bấy lâu, chỉ cần ngồi xuống “buông bỏ” thì “buồn sẽ buông” chúng ta.

Quyển sách là tập 70 mẩu chuyện nhỏ có thật của thầy Ajhn Brahm, được thầy kể lại với giọng điệu nhẹ nhàng, vui tươi. Những câu chuyện tưởng chừng đơn giản, gần gũi ấy lại chứa đựng những thông điệp vô cùng ý nghĩa, ẩn sâu xa hơn đó là những triết lý nhà Phật đó là buông xả, từ bi, sự chân xác và tha thứ với tình yêu vô điều kiện.

 Buôn Bỏ Buồn Buông(Don’t worry be grumpy-Ajhn Brahm)

Đọc quyển sách này, bạn sẽ có lúc giật mình tự hỏi bao lâu rồi bạn đã quên đi mất con người của mình? Bao lâu rồi bạn chưa để tâm trí mình được nghỉ ngơi? Bao lâu rồi bạn chưa yêu thương mình và yêu thương người? “Buông bỏ buồn buông” không chỉ là quyển sách để bạn nhận ra những điều tưởng như đã quên đó mà nó còn chậm rãi cho bạn khoảng lặng để từng bước bạn về với con người chân phương của mình. Khoảng thời gian đắm chìm vào những câu chuyện sẽ đưa bạn đến sự nhẹ nhàng, an lạc trong nội tâm. Không phán xét hay hoài nghi, buông bỏ chưa bao giờ đưa con người ta đến vực thẳm hay đau khổ.

Tôi còn nhớ một mẩu chuyện mang tên hai quyển album: Mỗi chung ta thường có quyển album để lưu giữ những hình ảnh đẹp nào là các bữa tiệc, lễ cưới, sinh nhật, ảnh đi biển, tốt nghiệp… Trong quyển album đấy chúng ta lưu giữ những hình ảnh hạnh phúc, và hiển nhiên những quyển album đó không hề có những tấm hình buồn bã hay đau khổ: thức đêm học tập, những cuộc cãi vã, chia tay, tai nạn…

Nhưng kỳ lạ thay, chúng ta ai cũng có trong mình một quyển album mang tên ký ức, nơi đó chúng ta lưu giữ những hình ảnh tiêu cực, những  nỗi đau và mất mát. Album ký ức đó khiến chúng ta bất an, lo sợ và khép mình. Liệu có quá vô lý không? Mỗi người cần thanh lọc quyển album của mình, để niềm vui được xếp đong đầy ở đó, để mỗi lần mở album ký ức, mỗi chúng ta đều mỉm cười khi nhớ lại những hình ảnh trong tâm trí thay vì khổ đau với hai từ ký ức.

 Buôn Bỏ Buồn Buông(Don’t worry be grumpy-Ajhn Brahm)

Đây là một trong những mẩu chuyện tôi yêu thích nhất trong quyển sách này. Mong rằng bạn cũng sẽ tìm cho mình một điều gì đó an nhiên, tự tại từ “buông bỏ buồn buông”.

Quyển sách này dành cho những ai đang bế tắc, đang gánh vác quá nhiều việc hay đang nặng nề với cuộc sống… hãy thử đọc biết đâu bạn sẽ tìm được điều gì đó mà mình mãi chưa thông suốt. Tôi đã tìm thấy, còn bạn… hãy thử đi nhé!

Bài viết của tác giả Xanh thuộc READVN, Vui lòng không sao chép để tránh tranh chấp bản quyền

Trả lời

Đăng nhập để có thể bình luận

Liên hệ

HOTLINE: 036 8537 229

Fanpage: READVN

Email: [email protected]

Làm việc: 8h00 - 17h00 thứ 2 - thứ 6, Buổi sáng thử 7, nghỉ các ngày lễ.