Con của một kẻ nghiện

Có những người, cả cuộc sống chỉ mong cầu chút tình thương của cha mẹ, mà sao khó thế…

Tôi là học sinh cấp 3, ba mẹ tôi ly hôn khi tôi còn bé xíu. Nhà tôi có 2 chị em, một đứa ở với mẹ, còn tôi ở với bố. Thật ra nói là ở với bố chứ thực tế ra suốt mười mấy năm trời tôi lớn lên trong vòng tay của bà, còn cha tôi, ông cứ nay đây mai đó, nói trắng ra là chẳng có chút gì đoái hoài trong công cuộc nuôi lớn tôi.

Rồi năm lớp 7, tôi nghe tin cha tôi bị bắt trong Nhà Bè, lúc ấy tâm trạng trĩu nặng lắm, chẳng biết phải làm sao. Nội tôi cũng lo lắng, cũng tìm mọi cách giúp cha trong đấy không phải thiếu thốn.

Mấy năm sau cha tôi được thả, ông cười với tôi và bảo: “Cha bỏ được rồi.” Tôi đã tin tưởng cha và nhìn ông tiến thêm bước nữa.

1 năm sau, ông có một đứa bé gái, nhưng có lẽ do di chứng của thuốc phiện, ma túy nên nó cũng không được bằng người thường…

Tôi tưởng mọi chuyện đã qua, cha lên vùng xa xôi ấy có thể hoàn lương. Tôi không bắt cha phải chăm sóc, phụ cấp cho tôi. Vì vốn dĩ, 17 năm ròng, người nuôi tôi chỉ có nội thôi mà. Trớ trêu thay, 1 ngày cha điện thoại về bảo cha đánh người ta bị thương, cầm cả xe máy, bảo nội gửi tiền lên chuộc. Nội tôi phải xoay sở mọi cách để gửi lên đấy 10 triệu đồng. Mà nội tôi già rồi, cũng xấp xỉ 80, nuôi tôi lớn bằng đồng lương mỗi tháng hơn 3 triệu bạc, lấy đâu ra số tiền lớn vậy, nội đành lấy số tiền gọi là dự phòng cho tuổi già để gửi lên.

Ấy vậy mà chỉ vài tuần sau cha về nhà, bảo là về trốn, sợ nó bắt bồi thường. Mọi người cứ đinh ninh là thế, ai ngờ đâu, ngày qua ngày, tới 1 hôm cha xin bà 100 nghìn, để làm gì? Dạ vần, để hút ma túy ạ. Đến khi xin quá nhiều, ông ấy quay ra đập phá, tới bữa cơm cũng không cho bà cháu ăn, tới đêm giao thường cũng đập hết cốc chén, đập cả bàn uống nước, và bảo sẽ chôn sống bà dưới ngôi nhà đang xây. Dạ vâng, và lúc này, các bác nghĩ gì về vụ 10 triệu kia? Chắc cũng nhiều người biết đó là 1 cú lừa rồi nhỉ? Nó là để giả nợ việc hút chích mây mưa của cha em đấy.

Ngôi nhà cha xây với người vợ hai cũng toang hoang, chả còn gì ngoài 4 cái chân giường. Những lúc lên cơn thiếu thuốc, cha lại còn đánh đập, chửi bới đứa em năm nay 3 tuổi của tôi, tới lúc nó phải mệt mỏi, bệnh tật phải nằm viện.

Về quê, cha cũng lừa tôi và nội bán đi con nhiều thứ, bà cho cha đi uống thuốc cai nghiện, cha còn lừa lấy của bà gần 2 triệu đồng, rồi năm lần bảy lượt uống rồi bó, về sau còn chửi bà là cho đi uống thuốc lú, rồi chửi bà, đập phá nhà cửa.

Bạn nghĩ sao về 1 người cha ngay cả tiền con gái cũng lấy mất? Bạn nghĩ sao về 1 người cha luôn miệng hứa sẽ từ bỏ nghiện ngập vì tương lai của con cái? Để rồi ngay trước mặt nó, lừa dối nó, bán cả con chó nuôi chưa nổi 1 năm, bán cả cái bình nóng lạnh của 2 bà cháu vào mùa đông lạnh buốt? Rồi dùng giày đập đầu nó tới chảy máu, bóp cổ nó tới mức nghẹn họng?

Cha à! Giờ cha đang ở đâu? Cha có đang đọc dòng tâm sự này của con chứ?

Cha phải biết, nhiều người cũng nghiện, nhưng họ vẫn biết vì gia đình, tại sao cha lại bán bỏ cả lương tâm?

Con đã lớn lên thiếu cả tình thương của cha, của mẹ, mà sao cha lại còn như vậy?

Cha ơi? Con phải sống sao cho thỏa?

Bài viết của tác giả thietpham thuộc READVN, Vui lòng không sao chép để tránh tranh chấp bản quyền

Trả lời

Đăng nhập để có thể bình luận

Bình luận(5)

 • Avatar
  ##: 02-05-2019 11:41 sáng

  Chị ơi cố lên

  • Avatar
   Thietpham Trả lời ##: 02-05-2019 11:53 sáng

   Sao bé biết chị? O.o

  • Avatar
   ##: Trả lời Thietpham 02-05-2019 11:57 sáng

   Em không biết, chị cũng đừng biết em là ai nhé 😬

  • Avatar
   Thietpham Trả lời ##: 02-05-2019 12:05 chiều

   Em là ai? Em đến từ đâu? :3

  • Avatar
   ##: Trả lời Thietpham 02-05-2019 12:15 chiều

   K nói đâu hehe

Liên hệ

HOTLINE: 036 8537 229

Fanpage: READVN

Email: [email protected]

Làm việc: 8h00 - 17h00 thứ 2 - thứ 6, Buổi sáng thử 7, nghỉ các ngày lễ.