Đến Chùa Hà cầu duyên để 8-3 này có người yêu nào!!!

Đầu năm, đi lễ chùa là 1 phong tục truyền thống của dân tộc ta, có người đi lễ chùa cầu may, cầu sức khỏe, cầu bình an, cầu tài lộc. Vậy bạn đi chùa, bạn cầu gì? Nếu bạn cầu duyên thì chùa Hà chính là 1 địa điểm lý tưởng dành cho bạn. Mời bạn tìm đến chùa Hà để gặp được duyên phận đời mình nào.

Ngày lễ mùng 8-3 sắp đến, ai cũng có 1 nửa để yêu thương ngoài người mẹ, người chị … cùng những người phụ nữ quan trọng khác của đời mình. Các bạn nam đang đọc bài viết này có bạn nào được mua đóa hoa đẹp nhất, rực rỡ nhất để tặng cho người mình yêu chưa? Nếu chưa thì đến chùa Hà ngay thôi nào.

Không chỉ riêng ở Hà Nội mà còn ở các vùng lân cận khác, chùa Hà đã được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau rằng: Đi Chùa Hà là sẽ gặp được người mình yêu thương, sẽ cầu được duyên lành đến vì thế mà không ít người tìm đến chùa Hà để mong ước tìm được 1 nửa của đời mình.

Đến Chùa Hà cầu duyên để 8-3 này có người yêu nào!!!
Nguồn ảnh: KENH14

Hiểu sơ qua về chùa Hà là như vậy, liệu bạn đã biết chùa Hà là nơi thờ phụng ai chưa?

Chùa Hà thờ vị nào?

Chùa Hà cũng giống như 1 số ngôi chùa cổ xưa khác, có kiến trúc riêng biệt cho từng khu và có phân khu thờ Phật riêng, khu thờ Thánh Mẫu riêng. Khi vào thắp hương cũng như khẩn cầu ở chùa Hà bạn cũng cần tuân theo thứ tự đó chính là bạn sẽ thắp hương và khấn trước các ban Đức Ông, Đức Thánh Hiền, các vị Phật và tam tòa Thánh Mẫu. Qua những ban này bạn sẽ cầu bình an, may mắn, cầu tình duyên trọn vẹn, ai chưa có duyên thì duyên sẽ tới, ai có rồi thì sẽ ngày càng hạnh phúc.

Tiếp theo thì bạn sẽ bước sang Đình Bối Hà bên cạnh. Bạn có biết khu vực này thờ ai không? Đây chính là ban thờ thành hoàng làng Triệu Chí Thành, vị tướng thời Triệu Việt Vương (năm 550 thế kỷ thứ VI) người đã có công đánh đuổi giặc Lương bảo toàn lãnh thổ của dân tộc.

Mặc dù đã biết chùa Hà ở Hà Nội nhưng bạn đã biết đích xác chùa Hà ở vị trí nào chưa? Và đi đến đây bằng cách nào? Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đường đến chùa Hà?

Đến Chùa Hà cầu duyên để 8-3 này có người yêu nào!!!
NGUỒN ẢNH: Tiin.vn

Đường đến chùa Hà? Vị trí chùa Hà ở Hà Nội.

Chùa Hà còn có tên gọi là Đình – Chùa Hà là 1 cụm khu tham quan du lịch. Tại sao lại có tên là Đình Chùa Hà vì chùa Hà kết hợp với Đình Bối Hà thì được gọi là như vậy. Chùa Hà được xây dựng vào thời Lý, đời vua Lý Thánh Tông, nghĩa là trong giai đoạn Lý Công Uẩn dời đô về thành Thăng Long thì sau đó đã cho xây dựng khu thờ tự này, chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức Tự. Chùa Hà có lịch sử lâu đời như vậy chính vì thế mà chùa Hà nổi tiếng là linh thiêng.

Nếu bạn đến Hà Nội bằng tàu hỏa hay xe buýt hay máy bay thì khi chạm chân xuống Đất Hà Nội thì bạn sẽ hoàn toàn dễ dàng đến được chùa Hà bằng cách gọi grab hay vietgo hoặc bạn có thể đi taxi, bạn cần lưu ý kiểm tra độ dài của đường bằng thiết bị định vị hay google map để tránh đi đường vòng sẽ tốn nhiều tiền.

Địa chỉ cụ thể thì chùa Hà nằm trên đường Cầu Giấy, thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội. Chùa Hà nằm ở con phố cũng mang tên là chùa Hà. Mảnh đất này xưa kia có tên gọi là Dịch Vọng hay còn gọi là làng Vòng – nơi nổi tiếng với đặc sản cốm của Hà Nội.

Đến Chùa Hà cầu duyên để 8-3 này có người yêu nào!!!
NGUỒN: Kenh14

Sự thật về việc đi chùa Hà, về gặp duyên là như thế nào?

Liệu chùa Hà có thực sự linh thiêng như nhiều người vẫn đồn đoán hay không? Có rất nhiều người nhiều năm, không biết đến tình yêu đôi lứa là như thế nào, chưa từng một lần đến Hà Nội và nghe nhắc đến chùa Hà thì cũng mong muốn được đến tận nơi để cầu duyên.

Và tại sao bạn không thể đặt niềm tin vào chùa Hà được khi mà người ta đã truyền nhau câu nói, muốn xin tài lộc thì đến lễ phủ Tây Hồ, cầu bình an thì vào Trấn Quốc, còn nếu để cầu duyên thì nhất định bạn phải đến chùa Hà.

Nếu thực sự chùa Hà không linh thiêng thì tại sao lại có nhiều người tìm đến như vậy? Phải chăng tin tức này chỉ là sự thổi đại quá mức. Nhưng tại sao bạn không thử 1 lần tin tưởng, coi như vừa đi du lịch vãn cảnh chùa và cầu duyên cho mình.

Đến Chùa Hà cầu duyên để 8-3 này có người yêu nào!!!
NGUỒN: Dân trí

Nói thì nói như vậy, nhưng cũng đã có rất nhiều câu chuyện được kể lại từ người trong cuộc, đó là có bạn trẻ sau khi đi chùa Hà về thì chỉ 1 tháng sau đã có người yêu, còn có người thì phải chờ lâu hơn tới tận nửa năm sau. Nhanh thì cũng bình thường vài tháng, có người sau khi chia tay vẫn còn vương vấn thì khi đi lễ chùa Hà sau 1 thời gian lại làm lành và quay trở về bên nhau, được kết tóc se duyên với nhau.Còn với những người mà từ trước đến nay vẫn khổ vì tình thì sau khi đi chùa Hà về cũng sẽ vơi bớt nỗi buồn đó, mà bắt đầu cho mình 1 chặng hành trình mới. 

Dù gì thì khi đến chùa Hà với toàn bộ tấm lòng thành của mình bạn sẽ được các đức Phật, các vị thánh trên cao che chở khi nghe thấy tiếng lòng của bạn. Chỉ cần bạn đến chùa Hà thành tâm, cúng bái đúng với nghi thức cúng bái thì chỉ cần bạn có đang trong tình trạng cần gỡ rối tơ duyên, bất cứ vấn đề gì liên quan đến tình yêu thì các vị Thánh anh linh sẽ giúp đỡ bạn.

Chùa Hà sẽ giúp bạn tìm được ý trung nhân như mình mong muốn.

Như bên trên thông tin đã nói, nếu đi chùa Hà thì bạn cần phải cúng bái theo nghi thức, vậy nên sẽ rất quan trọng khi chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về cách thức cúng bái tại chùa Hà.

Hướng dẫn giúp bạn đi chùa Hà cầu duyên

Bình thường, bạn nên đi chùa Hà vào ban ngày, chùa sẽ đóng cửa vào 6h tối nhưng đối với ngày rằm, ngày mùng một thì chùa Hà thường mở muộn hơn cho khách thập phương đến chùa.

Đến Chùa Hà cầu duyên để 8-3 này có người yêu nào!!!
NGUỒN: Halo Hà Nội

Cách cầu duyên ở chùa Hà?

Không đơn giản là bạn chỉ cần đến chùa và khấn lễ là được ban cho điều mình mong muốn, bạn cần soạn sửa đầy đủ lễ vật để dâng lên các vị chư Phật.

Những thứ cần chuẩn bị khi đi chùa Hà

  • Mâm lễ tại ban Tam Bảo bạn cần chuẩn bị gì? Bạn cần một thẻ hương cùng với hoa tươi, 1 vỉ nến, bánh kẹo, hoa quả tươi bạn chuẩn bị tùy tâm và sớ ban Tam Bảo. Ban Tam Bảo thờ Phật bạn không cúng những món mặn (như thịt, rượu,…), không cúng tiền vàng ở đây. 
  • Mâm lễ tại ban Đức Ông: tiền vàng, rượu, thuốc, chè, bạn có thể cúng đồ mặn tuỳ ý, nếu có cúng rượu thì bạn nhớ mở chai rượu và sớ ban Đức Ông. Hoặc bạn cũng có thể soạn lễ tại ban Đức Ông như bộ lễ tại ban Tam Bảo cũng hoàn toàn được nhưng cần có thếp tiền vàng. 
  • Mâm lễ tại ban thờ Mẫu: tiền vàng, hoa tươi (nên là 5 bông hồng đỏ), trầu cau (nhất định phải có), bánh kẹo, tiền lẻ (để sau đó công đức). Bạn làm sớ và đặt vào mâm lễ này. Bạn sẽ cầu duyên tại Điện Mẫu.

Thứ tự thắp hương và khấn lễ tại chùa Hà là như thế nào?

Sau khi vào chùa, tại gian nhỏ xếp lễ bên cạnh gian thờ chính. Lễ sau khi xếp xong bạn dâng lên 3 ban: ban Tam Bảo cùng với ban Đức Ông ở gian thờ chính  và ban thờ tam tòa Thánh Mẫu ở Điện Mẫu.

Sau khi đã dâng đồ lễ sẽ tiến hành thắp hương khấn lễ, bạn thắp 5 nén hương bên cạnh khu hóa vàng – khu vực này là chỗ để châm hương.

Thứ tự thắp hương sẽ là: 1 nén ở lư hương đến 1 nén ở bàn thờ Đức Ông rồi 1 nén ở ban thờ Tam Bảo. Sau đó là 1 nén ở ban thờ Đức Thánh Hiền  và 1 nén ở ban thờ Mẫu. Mỗi ban thờ sau khi thắp sẽ khấn 3 vái.

Sau khi đã cắm hương xong, bạn vào khấn lễ. Bạn nếu cầu duyên thì cần chú ý ban thờ Thánh Mẫu ở Điện Mẫu. Sau khi đã hoàn thành thủ tục vào điện và ngồi xuống ngay ngắn, bạn chắp tay và hướng mặt lên về phía ban thờ Mẫu và khấn theo bài khấn. Sau khi khấn xin Mẫu, bạn vái ban Ngũ Hổ các Quan Âm Dinh ở ngay dưới ban thờ Mẫu. Vái 3 vái ban thờ Sư Tổ bên phải và ban thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát ở bên trái.

Đến Chùa Hà cầu duyên để 8-3 này có người yêu nào!!!
NGUỒN ẢNH: Doisongvietnam.vn

Cuối cùng thì bạn đi hóa sớ và tiền vàng.

Vì chùa Hà là 1 nơi linh thiêng để thờ tự và là nơi người trần mắt thịt đến xin các chư vị thần Phật phù hộ cho điều ước của mình, vì thế mà khi đi lễ chùa mọi lời nguyện cầu của bạn đều phải thành tâm, bạn nếu xin duyên thì ước nguyện duyên lành, người tử tế, tâm đầu ý hợp. Bạn nên chú ý trang phục và lời nói khi đi vào chùa, chú ý giữ phép lịch sự nơi công cộng. Bạn có thể đi bất cứ ngày nào nhưng lưu ý mùng 1 và ngày rằm chùa sẽ rất đông.

Chúng tôi hy vọng chuyến đi đến chùa Hà của bạn sẽ mang lại nhiều may mắn.

Bài viết thuộc READVN Vui lòng không sao chép với bất kì hình thức nào

Trả lời

Đăng nhập để có thể bình luận

Liên hệ

HOTLINE: 036 8537 229

Fanpage: READVN

Email: [email protected]

Làm việc: 8h00 - 17h00 thứ 2 - thứ 6, Buổi sáng thử 7, nghỉ các ngày lễ.