Giống gà nghìn đô – Giống gà đen indo giá trị kinh tế cao

Gà đen indo hay còn gọi là gà mặt quỷ. Loại gà đen đắt nhất thế giới lên đến 1 triệu đồng 1 con giống 3 tuần tuổi.

Giống gà nghìn đô - Giống gà đen indo giá trị kinh tế cao

Gà indo là giống gà hiếm trên thế giới xuất xứ từ Indonesia, Giống gà này không còn lạ đối với một số người ở phía nam vì nó đã được nhân giống thành công và được bán ra thị trường với giá dao động từ 500.000đ tới 1 triệu đồng 1 con 3 tuần tuổi.

Giống gà nghìn đô - Giống gà đen indo giá trị kinh tế cao
Gà indo (gà mặt quỷ)

Ở việt nam thì gà đen không phải là con vật xa lạ, chúng ta có nhiều loại gà đen như gà ác, gà mông đen. Nhưng khác hẳn với những giống gà đó Gà indo giống Ayam Cemani không chỉ có hình dáng bên ngoài màu đen. Đây cũng là lý do giống gà này được chào bán với giá lên đến 50 triệu đồng 1 con.

Anh Trần Nhữ Giáp, người gây giống thành công gà đen Indo tại Hà Nội chia sẻ, năm 2013, anh được một người bạn Indonesia tặng trứng gà Ayam Cemani để ấp nở. Biết đây là giống gà quý, anh Nhữ quyết tâm “ấp nở” thành công quả trứng giống này. Sau hơn 1 năm, số gà được nuôi trưởng thành và nhân giống đã lên tới hơn 30 con.

Giống gà nghìn đô - Giống gà đen indo giá trị kinh tế cao
Một con gà giống dưới 3 tuần tuổi có giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng. Ảnh: Diệp Sa

 

Ông Nguyễn Trọng Tình (Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk), người chơi gà đen Indo cho biết, thoạt nhìn qua lần đầu, ông nghĩ đây là loại gà Mông đen. Sau đó càng ngắm kỹ, ông Tình càng thấy khác. Bỏ ra gần 1 triệu đồng để mua một con gà 3 tuần tuổi, sau vài tháng chăm nuôi, hiện ông Tình đã có con trưởng thành. “Gà này nuôi không khó, tướng đẹp, khỏe khoắn, thân thiện lại được quan niệm là đem về nhiều may mắn cho chủ chơi nên càng chơi càng mê”, người chơi cởi mở. 

Giống gà nghìn đô - Giống gà đen indo giá trị kinh tế cao
Gà indo được nuôi tại chuồng việt nam

Theo tài liệu khoa học gà đen indo có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, người đau ốm nhưng cũng vì giá đặt đỏ nên chưa có hàng thương phẩm cho thị trường nội địa.

Mong rằng vài năm tới giống gà này sẽ được nuôi và nhân giống rộng rãi, giá thành không quá đắt đỏ nữa có thể sẽ là giống gà mang lại gá trị kinh tế cao hơn so với các giống gà khác.

 

Bài viết thuộc READVN Vui lòng không sao chép với bất kì hình thức nào

Trả lời

Đăng nhập để có thể bình luận

Liên hệ

HOTLINE: 036 8537 229

Fanpage: READVN

Email: [email protected]

Làm việc: 8h00 - 17h00 thứ 2 - thứ 6, Buổi sáng thử 7, nghỉ các ngày lễ.