khám phá ẩm thực Hà Thành (Phần 2)

 Chúng ta hãy cùng tiếp tục khám phá ẩm thực độc đáo trên những con phố của Hà Nội này nhé!

khám phá ẩm thực Hà Thành (Phần 2)

 Bún thang: đây là một loại bún truyền thống của con người Hà Nội từ xưa cho tới nay. Bún thang đã trở thành một món ăn đã để laị ấn tượng trong lòng rất nhiều người dân Việt Nam cũng như các du khách nước ngoài đến nơi đây bởi sự đặc trưng của nó. Bát bún thang vừa vặn với những nguyên liêu khá cầu kỳ,sợi bún nhỏ, thịt gà, trứng chiên, nấm hương, vùng rất nhiều những loại gia vị ăn kèm. 

khám phá ẩm thực Hà Thành (Phần 2)

 

 Kem Tràng Tiền: là thương hiệu có từ năm 1958 và nó đã trở thành một phần văn hóa ẩm thức của người dân Hà Thành. Dù là mùa đông hay mùa hè thì loại kem này cũng rất được ưu thích bởi cái hương vị ấn tượng khó quên. Bạn sẽ cảm nhận rõ phần kem tươi mát tan chảy ngay trong miệng, phần ốc quế thơm và ròn tan.

khám phá ẩm thực Hà Thành (Phần 2)

 Xôi: đây là một món ăn quen thuộc của người Hà Nội. Món xôi thơm nức cùng với hành phi ròn rụm và thêm chút ruốc đậm đà khiến cho người ăn cảm thấy ấm lòng. Các du khách cũng có thể thưởng thức món ăn này khi đi tham quan những con phố vào buổi sáng sớm. 

khám phá ẩm thực Hà Thành (Phần 2)

 Chả cá Lã Vọng: được xem là một nóm ăn đặc trưng của người dân Hà Thành. Nó đã làm vừa lòng rất nhiều các du khách ở cả trong và ngoài nước bởi cả hương vị lẫn sự cầu kỳ trong cách chế biến. chính bởi sợ cầu kỳ mà khéo léo ấy đã là nên thương hiệu của nóm chả cá Lã Vọng, nó vẫn tồn tại và gắn bó với người dân Tràng An từ thế hệ nay qua thế hệ khác.

khám phá ẩm thực Hà Thành (Phần 2)

 Bánh đúc: Tuy những quán bánh đúc, gánh bành đúc ở Hà Nội không nhiều nhưng nó thực sự để lại rất sâu trong lòng người dân thủ đô. Bánh đúc mềm và dẻo quánh chìm trong nước dùng vàng nhẹ thêm chút thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương khiến cho thức khách khó lòng cưỡng lại.

 

Bài viết thuộc READVN Vui lòng không sao chép với bất kì hình thức nào

Trả lời

Đăng nhập để có thể bình luận

Liên hệ

HOTLINE: 036 8537 229

Fanpage: READVN

Email: [email protected]

Làm việc: 8h00 - 17h00 thứ 2 - thứ 6, Buổi sáng thử 7, nghỉ các ngày lễ.