Mong bạn sẽ luôn nỗ lực hết mình

Nhưng điều mà tôi muốn nói dù bạn trải qua thử thách nào hãy mặc kệ và hãy đối mặt với chúng. Chỉ cần bạn luôn cố gắng tiến về phía trước, tất cả những điều tồi tệ rồi sẽ ổn thôi. Chuyện buồn nào rồi cũng sẽ trôi qua, mọi thứ sẽ được như bạn mong ước. Trải qua những việc ấy, bạn cũng sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Hãy luôn tin sẽ có người yêu bạn hơn cả bản thân họ, sẽ có một công việc tốt hơn, sẽ có một cuộc sống mỹ mãn.

con-giap-Copy-1

          Mỗi người chúng ta đều giống nhau, đều phải một mình trải qua những ngày tháng cô đơn. Một mình ăn cơm, chỉ đến một quán duy nhất và gọi cùng một món. Khi bạn muốn dạo phố, bạn đứng nhìn tủ quần áo mà chẳng muốn thử vì biết rằng có mặc đẹp cũng chẳng có ai khen. Bạn ngồi trong căn phòng trống trải xem phim, bên cạnh là tách cà phê đã nguội ngắt, không hay biết ngoài trời, màn đêm đã buông tự bao giờ. Bạn suốt ngày tỏ ra mình bận rộn, làm hết việc này đến việc có khi tăng ca đến nửa đêm, đói bụng thì gặm bánh mì mua từ lúc sáng rồi lại cô độc một mình giẫm lên bóng đèn đường về nhà.

          Cô đơn là giai đoạn mà bất kỳ ai cũng phải trải qua cũng chỉ có đi qua những ngày tháng đó, bạn mới có thể sống tốt hơn.

          Hôm nay một người bạn gặp tôi và nói. “Chúng ta đang ngày càng tốt lên đấy, cậu có nhận ra không?”

          Tôi hỏi. “Sao cậu lại nói thế?”

          “Khi chúng ta bước vào đời, sống trong căn phòng trọ tồi tàn, ọp ẹp, năm người ngủ chung một giường. Hằng ngày phải dậy thật sớm, về thì muộn, cuối tháng nhận được số tiền lương ít ỏi. Sau này chúng ta chuyển sang một căn phòng lớn hơn, tìm được một công việc lương cao hơn. Sau đó nữa chúng ta ở trong căn hộ đẹp đẽ, có một chức nhỏ trong công ty, lương vì thế cũng gấp đôi so với trước đây.”

          Tôi nghe cô bạn mình nói thì gật gù. Bạn biết đấy, chúng ta chỉ luôn tiến về phía trước nên càng ngày càng tốt lên nhưng nỗi phiền muộn của chúng ta lại chẳng được giảm đi. Chúng ta vẫn buồn, vẫn lẻ loi. Tôi bỗng nhớ lại rất nhiều chuyện trước kia. Lúc chúng tôi mới đi làm, bạn tôi – cô ấy – chỉ là một chân thư ký nhỏ nhoi, mọi việc dù là cỏn con cô ấy cũng đều phụ trách. Có những lúc rảnh rỗi, tôi phụ giúp cô ấy một tay. Buổi trưa chúng tôi thường ngồi ở ghế đá trước cổng công ty, ăn bánh mì và uống nước lọc. Một khoảng thời gian sau, cô ấy yêu và chia tay bạn trai mình. Cũng từ đó cô trầm hơn, ban ngày làm việc, đêm đến lại tăng ca. Khi về nhà chỉ nhốt mình trong phòng, xem lại những tấm hình của cả hai ngày xưa rồi khóc đến nỗi đầu tóc rũ rượi.

          Tôi nhớ vào cái hôm đi thăm cô ấy, cô dường như không còn chút sức sống nào cả. Tôi an ủi rằng sau này cô sẽ tìm được người yêu cô nhiều hơn anh chàng lúc trước. Tôi không sao quên được ánh mắt cô tuyệt vọng nhìn tôi, lắc đầu nói rằng. “Không có ai nữa đâu.”

          Hiện tại, cô ấy sống rất vui, cũng sắp sửa kết hôn hoàn toàn trái ngược với những gì cô nói vào ngày ấy.

          Tôi không biết bạn có trải qua một quãng thời gian khó khăn hay không? Có lẽ bạn đang đi trên một con đường rất chông chênh, ở nhà trọ, đi làm thì phải luôn chen chúc trên xe buýt chật chội, làm việc phải nhìn vào sắc mặt của người khác, thường xuyên bị uất ức mà không thể giãi bày cùng ai. Người bạn thích mấy năm trời nay bỗng tuyên bố sẽ kết hôn, người thích bạn trong âm thầm bỗng nói với bạn sẽ dừng lại vì mệt mỏi khi thích-một-người-không-thích-mình. Hoặc là người thân của bạn đột ngột qua đời. Bạn vì công việc sấp mặt mà không thể đến gặp họ lần cuối. Bạn chú ý đến một chiếc áo rất đẹp trong cửa hàng nhưng khi nhìn lại ví, bạn đành phải tặc lưỡi bỏ đi. Tất cả những điều đó, tôi đều hiểu vì tôi cũng đã từng trải qua.

          Nhưng điều mà tôi muốn nói dù bạn trải qua thử thách nào hãy mặc kệ và hãy đối mặt với chúng. Chỉ cần bạn luôn cố gắng tiến về phía trước, tất cả những điều tồi tệ rồi sẽ ổn thôi. Chuyện buồn nào rồi cũng sẽ trôi qua, mọi thứ sẽ được như bạn mong ước. Trải qua những việc ấy, bạn cũng sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Hãy luôn tin sẽ có người yêu bạn hơn cả bản thân họ, sẽ có một công việc tốt hơn, sẽ có một cuộc sống mỹ mãn.

          Mong bạn sẽ luôn nỗ lực hơn nữa để thực hiện được những gì mình muốn. Những gì đã mất đi đừng ngoảnh đầu tìm kiếm, hãy để nó thản nhiên ra đi. Cuộc đời dù không lựa chọn vẫn cứ đầy phong ba bão táp, hãy để mặc thời gian mang đi những thứ cần mang và sẽ trả lại cho ta những điều xứng đáng.

Bài viết của tác giả Quách Thái Di thuộc READVN, Vui lòng không sao chép để tránh tranh chấp bản quyền

Trả lời

Đăng nhập để có thể bình luận

Liên hệ

HOTLINE: 036 8537 229

Fanpage: READVN

Email: [email protected]

Làm việc: 8h00 - 17h00 thứ 2 - thứ 6, Buổi sáng thử 7, nghỉ các ngày lễ.