Những địa điểm nên đến khi du lịch phú yên

Chia sẻ cẩm nang cho các bạn khi đến với phú yên, hãy đọc kỹ trước khi chuẩn bị cho chuyến đi của mình nhé. Trong bài viết sẽ chia sẻ đầy đủ những địa điểm đẹp và thời gian lý tưởng để bạn có một chuyến du lịch thuận lợi.

Phú yên có có hai mùa rõ rệt, Mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12. Để có chuyến tham quan thuận lợi các bạn nên đi vào mùa nắng từ tháng 1 – 8. Để có những trải nghiệm thú vị các bạn nên đi vào các dịp có lễ hội, nghe hát chòi (Hát chòi là một di sản văn hóa phi vật thể quốc gia).

Những địa điểm nên đến khi du lịch phú yên
Ảnh: NhungAnh Đặng

Những địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đến với Phú Yên

Đập đồng cam

Đập đồng cam nằm ở phía tây huyện phú hòa, trải dài 668m hơn 2500 hạn mục lớn nhỏ. Đập có 2 kênh dẫn nước bắc nam là nơi cung cấp nước tưới cho cả vùng lúa 220km². Đồng cam là công trình kỹ thuật và tính thẩm mỹ cao. Đập có kiến trúc độc đáo, quan cảnh đẹp có ý nghĩa về kinh tế và lịch sử.

Những địa điểm nên đến khi du lịch phú yên

Vịnh Vũng Rô

Vùng rô, vịnh nhỏ thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa nằm ngay xác rìa dãy núi Đèo Cả. Vịnh cũng là ranh giới tự nhiên trên biển giữa Phú Yên với Khánh Hòa. Từ đỉnh của đèo Cả nhìn về phía Đông, vịnh Vũng Rô sẽ làm say lòng du khách với một vùng non xanh nước biếc hòa quyện vào nhau nên thơ và hùng vĩ. Thời gian lý tưởng để bạn đến Vũng Rô vào dịp hè – mùa của tôm cá, mùa của cái nắng như đổ lửa nhưng như vậy bạn mới cảm hết được vẻ đẹp của hoang sơ và trong vắt của vịnh biển này.

Những địa điểm nên đến khi du lịch phú yên
Vịnh Vũng Rô. Ảnh: timeoutvietnam

Nhà thờ Măng Lăng

Nhà thờ được xây dựng vào năm 1892 và được coi là nhà thờ cổ nhất phú yên cũng như một trong số nhà thờ cổ Việt Nam. trong quá khứ nhà thờ này từng là nơi dừng chân giản đạo của giám mục Alexandre de Rhodes (cha Đắc Lộ) và đây là nơi lưu giữ cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta. Nơi đây là một điểm đến khá thu hút du khách Phú yên.

Những địa điểm nên đến khi du lịch phú yên
Ảnh: triipbook.com

Cao nguyên Vân Hòa

Được ví như đà lạt của phú yên, thuộc huyện Sơn Hòa nằm ở độ cao 4000 mét, cao nguyên đầy nắng, gió và sương mờ. Điểm đặc biệt ở đây là khí hậu luôn mát mẻ so với Tuy Hòa. Bạn sẽ cảm thấy mình như đang ở đà lạt khi hòa mình vào cảnh sương mờ trắng mỗi buổi sáng sớm. Ở đây có 2 loại trái cây đặc sản là thơm và mít.

Những địa điểm nên đến khi du lịch phú yên
Ảnh: Tuấn Khải (Flickr)

Gành Đá Dĩa, gành đèn

Gành đá dĩa thắng cảnh độc nhất vô nhị ở Việt Nam và là nơi nổi tiếng nhất ở Phú Yên. Gành đá dĩa có chiều rộng 50 mét và dài khoảng 200 mét, nhìn từ xa gành đá dĩa như một tổ ong khổng lồ với những khối đá hình trụ xếp chồng lên nhau. Bãi đá với hàng nghìn, hàng nghìn những phiến đá ấy, óng lên màu đen huyền bí nổi bật giữa nước biển xanh ngắt và những con sóng vỗ trắng xóa. Cách gành Đá Dĩa không xa là gành Đèn với ít người lui tới nhưng khung cảnh cũng kỳ vĩ không kém làm say lòng biết bao người khi đã từng chiêm ngưỡng.

Những địa điểm nên đến khi du lịch phú yên
Đường xuống gành Đèn. Ảnh: Tiểu Duy

 

Bài viết thuộc READVN Vui lòng không sao chép với bất kì hình thức nào

Trả lời

Đăng nhập để có thể bình luận

Liên hệ

HOTLINE: 036 8537 229

Fanpage: READVN

Email: [email protected]

Làm việc: 8h00 - 17h00 thứ 2 - thứ 6, Buổi sáng thử 7, nghỉ các ngày lễ.