Những điều cần làm khi gặp áp lực trong học tập.

  Khi gặp phải áp lực trong học tập bạn thường làm gì? Hãy đề ra những mục tiêu phù hợp với năng lực của bản thân để không bị áp lực trong học tập. Cách lựa chọn tốt nhất là phải biết chia ra từng mục tiêu nhỏ để khi thực hiện xong mục tiêu này bạn sẽ có động lực tốt để đi đến những mục tiêu tiếp theo.

 Chắc hẳn là các bậc phụ huynh đang rất lo lắng không biết làm gì khi con của họ đang phải lỗ lực ôn thi để chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Khi bị như vậy thì các con cần làm gì để cảm thấy thoải mái, bớt cang thẳng hơn.

 1. Đặt mục tiêu vừa sức.

 Con người biết hy vọng, biết mơ ước là một con người luôn biết phấn đấu và sống tốt hơn. Nhưng không phải cứ hy vọng, ước mơ quá lớn tới những điều mà chẳng thể có được thì nó sẽ chỉ khiến chúng ta bị suy sụp bởi chúng ta sẽ chẳng thể đạt được điều đó. Hãy mơ và hy vọng những điều mà bạn cố gắng hết sức, cẩn thận hết mức và vẫn có khả năng thực hiện được.

 Trong học tập cũng vậy, phải biết lượng sức mình để đặt mục tiêu cho phù hợp với khả năng. Lời khuyên trân thành là bạn nên chia nhỏ các mục tiêu để dễ đạt được và lấy động lực cho các mục tiêu tiếp theo. Nếu cảm thấy bố mẹ đặt cho mình kì vọng quá lớn khiến mình bị áp lực thì hãy chia sẻ với bố mẹ và người thân của mình.

Những điều cần làm khi gặp áp lực trong học tập.

 2. Tập thể dục thể thao.

 Với các học sinh cuối cấp thì việc học tập ngày càng áp lực.Có những lúc học tập mà ăn không đúng bữa, ngủ không đủ giấc giành hết thời gian cho việc học. Việc học như vậy thì chúng ta không những không tập trung được, không tiếp thu được kiến thức mà còn khiến cho cơ thể bị áp lực dẫn đến những ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, hoạt động thể chất cũng được coi là một giả pháp làm giảm bớt căng thẳng. Tập thể dục thể thao giúp bạn rèn luyện sức khỏe, khi bạn vận động đầu óc của bạn được thư giãn, không còn lo lắng hay suy nghĩ về vấn đề học tập. Như vậy, bạn sẽ tỉnh táo hơn, tập trung hơn để có hiệu quả hơn trong việc học và sẽ có cảm giác thích thú hơn.

  3. Biết chia sẻ với người khác.

 Khi bạn gặp khó khăn, trở ngại trong cuộc sống mà không biết chia sẻ với ai, không biết làm sao để giải tỏa sẽ làm cho bản thân bị stress năng hơn. Khi các bạn chịu áp lực học tập từ phía gia đình, thầy cô hay cũng có thể là do bản thân nhưng lại không có kĩ năng vượt qua hay không biết chia sẻ cho ai. Nếu cứ giữ mãi những áp lực như vậy thì bạn cũng có thể bị mất niềm tin , không có tinh thần học tạp hay thậm chí còn bị trầm cảm.

 Chính vì vậy, mỗi khi gặp căng thẳng, khó khăn hay cảm thấy không thoải mái thì hãy chia sẻ những điều đó cho người khác như bố mẹ, thầy cô hay những người bạn. Biết đâu khi chia sẻ bạn sẽ có những gợi ý, động viên hay những lời khuyên bổ ích giúp tâm trạng bạn tốt nên.

Bài viết thuộc READVN Vui lòng không sao chép với bất kì hình thức nào

Trả lời

Đăng nhập để có thể bình luận

Liên hệ

HOTLINE: 036 8537 229

Fanpage: READVN

Email: [email protected]

Làm việc: 8h00 - 17h00 thứ 2 - thứ 6, Buổi sáng thử 7, nghỉ các ngày lễ.