Những lợi ích khi ăn mướp đắng (Khổ qua)

Mướp đắng (khổ qua) là một loại rau rất đặc biệt. Nó có vị rất đắng, nhưng nó rất giàu chất dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng trong mướp đắng rất tốt cho sức khỏe. Nó có thể đóng vai trò trong việc giải nhiệt, làm đẹp và cũng có thể giảm lượng đường trong máu. Cùng Readvn tìm hiểu kĩ hơn các lợi ích về mướp đắng nhé!

Những lợi ích khi ăn mướp đắng (Khổ qua)

1. Giải nhiệt

Ăn mướp đắng có thể giúp giải nhiệt và loại bỏ các chất độc cơ thể. Có nhiều cách để ăn mướp đắng nhưng ở đây Readvn khuyên bạn nên dùng mướp đắng làm salad hoặc nước ép để giữ nguyên các vitamin có trong mướp đắng. Các phương pháp khác như xào sẽ làm mất đi hàm lượng vitamin này và khi xào sẽ có hàm lượng dầu mỡ cao nó không giúp giải nhiệt.

Những lợi ích khi ăn mướp đắng (Khổ qua)

2. Làm đẹp và chống lão hóa

Ăn mướp đắng cũng rất hữu ích cho da, nó có thể nuôi dưỡng và giữ ẩm cho da. Đặc biệt khi các bạn nữ ăn mướp đắng thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức sống và giúp da mềm mại. Khi sử dụng nước ép mướp đắng có thể giúp chữa và hỗ trợ một số bệnh như gan, mắt đỏ, đau bụng, đầy hơi, trĩ…

Những lợi ích khi ăn mướp đắng (Khổ qua)

3. Hạ đường huyết

Mướp đắng là một món ăn lý tưởng cho bệnh nhân bị tiểu đường. Nó đóng vài trò giảm lượng đường trong máu. Mướp đắng có chứa các chất insulin tự nhiên có tác dụng hạ đường huyết rõ ràng.

Những lợi ích khi ăn mướp đắng (Khổ qua)

4. Nuôi dưỡng gan

Khổ qua có vị đắng, tính hàn giúp thanh nhiệt giải độc. Giảm nhiễm độc nóng trong và tăng cường chức năng gan. Mướp đắng giàu chất xơ kích thích vận động đường mật tốt cho tiết mật. Vì thế mướp đắng là một lọa rau quả lợi gan lợi mật.Những lợi ích khi ăn mướp đắng (Khổ qua)

 

Mướp đắng là loại rau quả rất thông dụng dễ tìm, có tạc dụng lớn đến sức khỏe. 

Bài viết thuộc READVN Vui lòng không sao chép với bất kì hình thức nào

Trả lời

Đăng nhập để có thể bình luận

Liên hệ

HOTLINE: 036 8537 229

Fanpage: READVN

Email: [email protected]

Làm việc: 8h00 - 17h00 thứ 2 - thứ 6, Buổi sáng thử 7, nghỉ các ngày lễ.