Top 5 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội

Hà Nội được biết đến là một trong những địa điểm có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng. Chúng ta hãy cùng điểm danh 5 địa điểm du lịch Hà Nội vô cùng hấp dẫn và thú vị nhé !

1. Hồ Gươm – địa điểm du lịch thú vị không thể bỏ qua.

Top 5 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội
Hồ Gươm lúc về đêm

Được biết đến như trái tim cuả  thủ đô Hà Nội, thành phố ngàn năm tuổi, Hồ Gươm luôn khoác trong mình vẻ đẹp cổ kính nhưng cũng đầy hiện đại. Khi đi quanh hồ ta còn bắt gặp những công trình kiến trúc vô cùng lộng lẫy: háp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào đền Ngọc Sơn, đền vua Lê Thái Tổ, tháp Hoà Phong,… Chính vẻ đẹp lộng lẫy đó đã thu hút đươc rất nhiều du khách trong nước cũng như các du khách nước ngoài ghé thăm.

2. Phố cổ Hà Nội – địa điểm du lịch hấp dẫn.

Top 5 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội
Phố cổ Hà Nội

Đến với phồ cổ Hà Nội chúng ta sẽ có thể thấy được cuộc sống, văn hóa và con người Tràng An thực sự rất thú vị. Nơi đây còn rất nổi tiếng với 36 phố phường. Mỗi khu phố đều bán những măt hàng nhất định – đó cũng chính là đắc trưng riêng có của mỗi khu phố. Phố cổ còn được biết đến với rất nhiều món ăn hấp dẫn:  phở Bát Đàn, chả cá Lã Vọng, bún chả hàng Mành, mì vằn thắn Đinh Liệt,…

3. Lăng Bác

Top 5 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội
Lăng Bác – nơi hội tụ tinh hoa về kiến thức và không gian văn hóa thủ đô

Lăng Bác là nơi cất giữ thi hài chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Mỗi buổi sáng, nơi đây luôn diễn ra một nghi thức chào cờ thiêng liêng trước Quảng trường Ba Đình. Chúng ta hãy đến đó và cùng tham quan và cùng tham gia vào nghi lễ chào cờ thiêng liêng này nhé !

4. Nhà thờ lớn Hà Nội.

Top 5 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội
Vẻ đẹp cổ kính và tinh tế của nhà thờ lướn Hà Nội

Nằm ở 40 phố Nhà Chung phố Hàng Trống, nhà thờ lớn Hà Nội đươc rất nhiều du khách chon là một trong những điểm đến thú vị khi ghé thăm Hà Nội. Bởi chính nét cổ kính mang đậm phong cách trung cổ Châu Âu  khiến du khách khó có thể quên khi đã đặt chân đến đây

5. Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Top 5 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội
Khuê Văn Các ở Văn Miếu Quốc Tử Giám

Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử của Việt Nam thì đây được coi là một địa điểm thú vị. Nơi đây được biết đến là biểu tượng của văn hóa, tri thức, là nơi thờ phụng Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An – người thầy giáo tiêu biểu của nền giáo dục Việt Nam.

Bài viết thuộc READVN Vui lòng không sao chép với bất kì hình thức nào

Trả lời

Đăng nhập để có thể bình luận

Liên hệ

HOTLINE: 036 8537 229

Fanpage: READVN

Email: [email protected]

Làm việc: 8h00 - 17h00 thứ 2 - thứ 6, Buổi sáng thử 7, nghỉ các ngày lễ.