TRÍ TUỆ CẢM XÚC TRONG THIẾT KẾ ỨNG DỤNG DI ĐỘNG

Ứng dụng mobile app của bạn cần một linh hồn – trí tuệ cảm xúc trong thiết kế 

Chúng ta đã quá chú ý đến chức năng mà quên mất cảm xúc của các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Công nghệ đang không ngừng len lỏi vào mọi khía cạnh của cuộc sống. Xu hướng tương lai là trí tuệ cảm xúc.

Thiết kế trí tuệ cảm xúc đang tự nó trở thành một trong những nguyên tắc và kỹ thuật thiết kế mobile UX. Không chỉ gợi lên cảm xúc mà còn là sự độc đáo khi chúng ta trải nghiệm công nghệ.

Làm thế nào để thiết kế ưu tiên kết nối về một mức độ cảm xúc nào đó? Hãy vẽ nên những dấu ấn thông minh để đẩy cảm xúc người dùng vượt lên sự thích thú. 

Trí tuệ cảm xúc: một ý nghĩa mới

Theo Google, trí tuệ cảm xúc là khả năng nhận thức, kiểm soát và thể hiện một cảm xúc của người khác và xử lý các mối quan hệ giữa các cá nhân một cách thận trọng và đồng cảm.

Tuy nhiên, tiến bộ công nghệ gần đây đã giúp kết hợp nhận diện cảm xúc vào các ứng dụng di động. Điều này đã sinh ra một ý nghĩa mới cho khái niệm trí tuệ cảm xúc. Trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp với công nghệ thông minh cảm xúc đang định hình trải nghiệm di động trong tương lai.

Trí tuệ cảm xúc - xu hướng mới cho tương lai
Trí tuệ cảm xúc – xu hướng mới cho tương lai
Tại sao cảm xúc quan trọng cho kinh doanh?

Trí tuệ cảm xúc là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất cho phép chúng ta tương tác với nhau. Bạn có thể không nhận thấy điều đó, nhưng chúng tôi đang áp dụng nó ở hầu hết mọi nơi: từ đặt bánh pizza đến giao tiếp với những người thân yêu của chúng tôi.

Vì vậy, tại sao có thể bỏ qua một điều mạnh mẽ như vậy có ảnh hưởng như vậy đối với mọi người? Đặc biệt, khi nói đến kinh doanh? Mọi người làm việc trong tiếp thị đều biết rằng cảm xúc bán chạy. Cảm xúc được triển khai trong thiết kế có thể có tác động sâu sắc và làm cho ứng dụng di động của bạn nổi bật giữa các đối thủ. Hãy nhớ rằng chúng ta đang thiết kế cho con người; chúng ta đang thiết kế cho trải nghiệm tổng thể.

Khi tạo ra một sản phẩm như vậy, với nhà phát triển và thiết kế ứng dụng phù hợp sẽ giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Cũng nên tính toán các chi phí gia tăng đi kèm với quá trình phát triển ứng dụng và những cân nhắc cần thiết để quản lý chúng.

Vậy EQ sẽ được kết hợp trong Mobile UX như thế nào?
Các thiết bị của chúng ta đang trở nên tinh vi hơn nữa. Họ thu thập và phân tích dữ liệu từ nhiều đầu vào khác nhau như máy ảnh, âm thanh hoặc cảm biến vật lý. Và sử dụng các kỹ thuật AI để phát hiện cảm xúc.

Trải nghiệm người dùng di động thông minh về cảm xúc có thể được chia thành ba khu vực chính:

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên.
Nhận diện nét mặt.
Phân tích tín hiệu vật lý.
Xử lý ngôn ngữ tự nhiên

Con người luôn muốn có thể giao tiếp với công nghệ một cách tự nhiên hơn. Những phát triển gần đây trong NLP (xử lý ngôn ngữ tự nhiên) đã biến điều này thành có thể. Chúng tôi nói về một loại giao diện người dùng mới – giao diện đàm thoại. Đó là những gì pha trộn cuộc trò chuyện và cảm xúc với nhau.

Ngày nay, có hai loại giao diện đàm thoại chính trên thị trường – chatbot và giao diện người dùng giọng nói.

Một thế hệ chatbot mới đã ra đời – mạng lưới thần kinh nhân tạo nhận ra các mẫu trong lời nói.

Một ví dụ tuyệt vời về công nghệ như vậy là Xiaoice. Là chatbot NLP tiên tiến được tạo bởi Microsoft mà bạn chỉ có thể tìm thấy trên thị trường Trung Quốc ngày nay. Nó có thể sử dụng phân tích tình cảm và điều chỉnh các cụm từ. Và câu trả lời dựa trên tín hiệu tích cực hoặc tiêu cực của các chất tương tự con người của nó.

Ứng dụng Xiaoice có thể tìm hiểu và ghi nhớ các chi tiết từ các cuộc hội thoại trước đó của bạn. Và sử dụng lại chúng trong tương lai. Ngày nay, nó được sử dụng bởi hơn 40 triệu người.

Tính năng quan trọng khiến Xiaoice nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh là khả năng nhận biết cảm xúc từ văn bản. Chatbot có thể đáp ứng với sự đồng cảm và nhạy cảm. Khi bạn tương tác với ứng dụng, nó sẽ phản hồi với những gợi ý mà đã được lập trình trước đó. Khả năng học hỏi là điều làm cho chatbox này thú vị.

Phân tích giọng nói

Vâng, một bot có thể hiểu những gì bạn cảm thấy bằng cách phân tích ngữ điệu của bạn. Một trong những ứng dụng nổi tiếng là Moodies Emotions Analytics, được phát triển bởi Beyond Verbal.

Nó có thể giải mã một loạt các cảm xúc trong khi lắng nghe cuộc trò chuyện của bạn trong thời gian thực. Ứng dụng này là những gì có thể mang giao diện và tương tác người dùng lên mức cao hơn.

Nhận dạng khuôn mặt

Biểu cảm khuôn mặt là công cụ mạnh mẽ nhất mà mọi người phải thể hiện. Nhận dạng khuôn mặt được sử dụng chủ yếu bởi các mạng xã hội để tự động phát hiện bạn bè của bạn từ ảnh. Nó có thể rất hữu ích trong khi tạo ra một thiết kế thông minh về cảm xúc.

Hãy cùng xem xét cách Facebook sử dụng trí tuệ cảm xúc trong thiết kế của mình. Tùy chọn ‘Like’ được mở rộng đến toàn bộ các phản ứng để cho phép người dùng chia sẻ cảm xúc của họ một cách rõ ràng. Và cũng cung cấp cho các nhà thiết kế và nhà tiếp thị dữ liệu cảm xúc.

Trí tuệ cảm xúc đang len lỏi vào công nghệ ngày nay
Trí tuệ cảm xúc đang len lỏi vào công nghệ ngày nay

Tất nhiên, có rất nhiều câu hỏi về quyền riêng tư của công nghệ này. Không phải ai cũng thoải mái nếu thông tin về cảm xúc này được các tập đoàn và bên thứ ba sử dụng. Tuy nhiên, nhận dạng biểu hiện khuôn mặt vẫn đang tích hợp vào các công nghệ. Và hình thành các phương pháp tiếp cận mới cho thiết kế UX / UI.

Phân tích tín hiệu vật lý

Ngày nay, công nghệ không chỉ diễn giải cảm xúc của chúng ta. Điện thoại thông minh của bạn có thể trở thành huấn luyện viên cá nhân của bạn. Và giúp bạn đạt được tình cảm tốt đẹp. Hãy tưởng tượng, di động của bạn hiểu rằng bạn bị stress và cung cấp các mẹo để đối phó.

Dây đeo phân tích tín hiệu vật lý cơ thể bạn
Dây đeo phân tích tín hiệu vật lý cơ thể bạn

Có hai sản phẩm trên thị trường sử dụng cảm biến để đọc mạch, huyết áp và nhiệt độ da để xác định cảm xúc. Đó là dây đeo thông minh và Spire. Thật khó tin, nhưng nó có thể đưa ra gợi ý cho người dựa trên cảm xúc của họ.

 

 

Tại sao chúng ta cần tôn trọng cảm xúc trong thiết kế?

Nhiều dữ liệu cảm xúc không có nghĩa là trải nghiệm người dùng tốt hơn. Trong nỗ lực tạo ra thiết kế cảm xúc tuyệt vời, chúng ta sẽ đối mặt với nhiều thách thức sẽ thay đổi cách suy nghĩ về thiết kế.

Ngày nay, các nhà thiết kế tập trung vào chức năng của thiết kế. Tuy nhiên, thiết kế trí tuệ cảm xúc đòi hỏi một cách tiếp cận khác. Công nghệ đang chuyển đến việc phát triển độ nhạy cảm tổng thể cao hơn. Bằng cách thu thập dữ liệu, liên kết nó đến cảm xúc. Và thúc đẩy những cảm xúc đó theo nhiều cách khác nhau. Điều đó sẽ giúp người sản xuất hiểu khách hàng cảm thấy gì khi sử dụng sản phẩm của họ. Và làm cho họ tôn trọng cảm xúc người dùng khi thiết kế sản phẩm

Cảm ơn bạn đã xem. Hẹn gặp lại ở bài viết sau nhé!

Comment và cho Readvn biết suy nghĩ của bạn sau khi đọc xong bài viết nhé

Bài viết thuộc READVN Vui lòng không sao chép với bất kì hình thức nào

Trả lời

Đăng nhập để có thể bình luận

Liên hệ

HOTLINE: 036 8537 229

Fanpage: READVN

Email: [email protected]

Làm việc: 8h00 - 17h00 thứ 2 - thứ 6, Buổi sáng thử 7, nghỉ các ngày lễ.